Kiến thức nha khoa

02 Tiêu chí chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên

Ngoài việc chọn dáng răng thì lựa chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Vì sao chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên

Ngoài việc chọn dáng răng thì quá trình lựa chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên, chuẩn cho phù hợp với khuôn mặt là điều cần thiết. Bởi nếu chọn màu răng sứ sai lệch sẽ làm hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, người đối diện dễ dàng nhận ra đó là răng giả.

Lựa chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

 

Chon mau rang su phu hop tu nhien

Chọn răng sứ phù hợp tự nhiên

 

Trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì khá dễ bởi không quá khó để lựa chọn màu răng sứ phù hợp tự nhiên. Tuy nhiên, việc bọc một hay một vài răng sẽ cần phải lựa chọn kỹ lưỡng hơn.

 

Các tông màu răng sứ chuẩn nhất hiện nay

 

Răng sứ toàn sứ có những loại như Ziconia DDBio, DDBio HT, răng sứ Cercon, Nacera PEARL, Nacera 9 MAX,…

Trên thị trường hiện nay, thông thường mỗi loại răng sứ có 16 màu chuẩn nhất. Răng sứ toàn sứ sẽ không bị đổi màu trong suốt thời gian sử dụng.

Ngược lại, loại răng sứ bị xuống màu khi có sự tác động của thức ăn và nước bọt chính là răng sứ kim loại. Nguyên nhân là do trong cấu tạo của răng có chứa các thành phần kim loại.

Do đó, nếu như có điều kiện, bạn nên ưu tiên sử dụng răng sứ toàn sứ để răng sứ màu tự nhiên và độ bền cao hơn.

Bảng đo màu răng sứ VITA Classic là bảng màu phổ biến trên thị trường hiện nay

Bảng đo màu răng sứ VITA Classic là bảng màu phổ biến trên thị trường hiện nay

 

VITA Classic là bảng màu răng chuẩn được nhiều nha khoa uy tín sử dụng rộng rãi hiện nay.

Với 4 tông màu chính gồm nhóm A (nâu đỏ), nhóm B (vàng đỏ), nhóm C (xám) và nhóm D (xám đỏ). 4 nhóm màu răng sứ này sẽ có 16 cây so màu, mỗi nhóm được chia thành 3 – 5 biến thể có cùng tông màu và khác nhau về độ bão hòa. 

THAM KHẢO: TOP 3 ĐỊA CHỈ LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN TẠI HÀ NỘI HIỆN NAY

 

Các kiểu màu răng sứ thường được chọn tại Smile Care

 

Màu trắng đục, trắng sứ

 

Đây là kiểu màu được cả nam và nữ ưa chuộng bởi màu sắc của sứ vừa sang trọng vừa rất hiện đại.

 

Với màu trắng đục của sứ đem lại cho hàm răng sự đồng đều về màu sắc giữa các răng trên cung hàm. Cả hàm sẽ không lo bị chênh lệch màu, người khác sẽ rất khó để phát hiện ra răng sứ và răng thật.

 

Màu trắng trong, tự nhiên

 

Màu răng này phổ biến hơn với những ai chỉ phục hình răng đơn lẻ, 1 hoặc 2 chiếc răng trên cung hàm. Răng sứ có độ trắng tự nhiên có cấu trúc và mật độ màu sắc tương đồng với răng thật, không bị quá lộ.

 

Cách tốt nhất để chọn được màu răng sứ phù hợp nếu bọn chỉ làm lẻ răng chính là hãy lấy cây màu đã chọn và so sánh với răng thật, so sánh độ sáng, tông màu, và độ bão hòa thông qua ảnh trắng đen và ảnh màu răng sứ đã chọn.

 

Để biết bạn phù hợp với màu sắc nào nhất hãy đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín gần nhất để được các bác sĩ tư vấn chọn màu sắc phù hợp với tình trạng răng miệng và gương mặt của mình.

 

Để nắm rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nha khoa Smile Care để được tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm chỉnh nha – nha khoa Smile Care

Địa chỉ: C 101, ngõ Thái Hà, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 091-575-5885

Website: nhakhoasmilecare.vn

Facebook: Nha khoa Thẩm Mỹ Smile Care

 

Tin cùng chuyên mục

Tin liên quan

Liên Hệ