Tình trạng răng như thế nào thì tẩy trắng răng hiệu quả nhất?

Tình trạng răng như thế nào thì tẩy trắng răng hiệu quả nhất?

Bạn đang phân vân không biết tẩy trắng răng có thực sự hiểu quả? Tẩy trắng răng có giữ được bền màu hay không? Sau khi tẩy trắng răng thì chúng ta có phải kiêng khem ăn uống gì không? Hãy cùng Smile Care tìm lời giải cho những thắc mắc trên nhé!

Tình trạng răng như thế nào thì tẩy trắng răng hiệu quả?

Nguyên nhân dẫn đến răng của bạn bị xỉn màu, ố vàng thì có rất nhiều nguyên nhân tác động. Có thể do thói quen ăn uống của bạn, cũng có thể do cách bạn chăm sóc răng chưa đúng. Cũng có thể do bạn sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, cũng có thể do di truyền.

Răng thực hiện tẩy trắng công nghệ Zoom Whitening Philips

Đối với răng mà bị xỉn màu do tác động ngoại cảnh như: 

    – Do bạn uống nhiều cafe, trà, nước soda ….

    – Do răng bạn bị nhiễm quá nhiều fluor

    – Do bạn có hút thuốc (Lưu ý: Khi tẩy trắng răng xong mà bạn vẫn duy trì hút thuốc thì răng sẽ không được bền màu và nhanh tróng bị xỉn màu)

Trong các trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể đi tẩy trắng răng dễ dàng và đem lại kết quả ưng ý. Nhưng bạn cũng hết sức lưu ý, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà. Đây thường là những sản phẩm gần như không có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả. Nên lời khuyên cho bạn là hay đến trực tiếp các nha khoa có uy tín để được tư vấn và lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp. 

Còn trong trường hợp răng của bạn bị xỉn màu do di truyền thì phương pháp tẩy trắng răng gần như không có tác dụng cho bạn. Nhưng chúng ta cũng có thể sử lý bằng các liệu pháp khác. Hiện nay liệu pháp dán răng sứ, bọc răng sứ đang được mọi người tin dùng. Với công nghệ răng sứ tiên tiến hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền lâu dài.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Người bị viêm nha chu, sâu răng, mòn cổ chân răng

Thành phần hóa học có trong thuốc tẩy trắng răng sẽ tạo ra phản ứng ngược. Không những không làm răng trắng, mà chúng còn làm cho răng bạn yếu đi, dễ nhiễm trùng, dễ mòn gãy hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai. 

Người mắc bệnh lý cơ thể

Những người mắc các bệnh lý như: động kinh, tâm thần, tim mạch, bệnh suy thận nặng, tiểu đường, ung thư… không thể thực hiện tẩy trắng răng. Bởi vì sự căng thẳng và ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng có thể làm tim đập nhanh hơn, dẫn đến suy tim, phù phổi hoặc khiến người bệnh tái phát cơn động kinh. Nên tuyệt đối không tẩy trắng răng khi bạn có những bệnh lý trên.

Dị ứng với thành phần của thuốc

Ngoài ra nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc tẩy trắng, như: Carbamide peroxide, hydrogen peroxide… thì cũng không nên thực hiện việc tẩy trắng răng này.

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply