Răng khôn mọc “ngu” – cơn ác mộng của tuổi trưởng thành.

Răng khôn mọc “ngu” – cơn ác mộng của tuổi trưởng thành.

Răng khôn mọc “ngu” khiến nhiều người phải đau đầu. Nguyên nhân vì sao răng khôn lại mọc “ngu” và cách giải quyết.

Dở khóc dở cười với răng khôn mọc “ngu”

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường là chiếc răng mọc cuối cùng trong hàm. Răng khôn thường xuất hiện trong khoảng 17 – 25 tuổi. Đây được xem là độ tuổi chín chắn của con người. Những chiếc răng khôn chính là “minh chứng” cho độ tuổi chín chắn ấy. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với cái tên, răng khôn thường có những pha mọc “ngu” khiến khổ chủ mất tiền triệu đi xử lý.

Răng khôn mọc “ngu” gây ảnh hưởng đến hàm

Giải oan cho răng khôn mọc “ngu”?

Răng khôn có thể mọc “khôn” như bao răng khác, với điều kiện hàm vẫn còn đủ chỗ. Tuy nhiên, rất tiếc rằng đa số hàm răng của con người đã tiến hóa chỉ để 14 chiếc răng được tồn tại trên một hàm. 14 chiếc răng này đã được phân chia những nhiệm vụ cụ thể. Điều này chứng tỏ răng khôn vốn đã không có tác dụng gì. Nếu mọc “khôn” hơn, răng khôn đã có thể đảm nhận chức năng như răng hàm thứ 7. Tiếc là vì không còn chỗ vẫn cố gắng “bon chen”. răng khôn thường gây ra quá nhiều rắc rối và khả năng cao là bị nhổ bỏ để bảo đảm sự an toàn cho các răng khác.

Xem thêm: 2 trường hợp nhổ răng khôn cần nhanh chóng thực hiện.

Tác hại của răng khôn mọc “ngu”

Gây sốt và đau đớn:

Nhắc đến mọc răng khôn, người ta thường nhớ tới những cơn sốt và cơn đau âm ỉ. Mức độ của cơn sốt thường thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người. Nhiệt độ sốt dao động từ 37 đến 38 độ. Làm bạn với cơn sốt là những cơn đau âm ỉ do sưng lợi hoặc do các răng bên cạnh đang “phản ứng” vì bị chen chỗ.  

Gây hôi miệng:

Những tưởng việc răng khôn mọc “ngu” chẳng thể nào ảnh hưởng gì đến chất lượng hơi thở. Tuy nhiên, “người bạn” của răng khôn chính là lợi trùm sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Phần lợi thừa khi răng mọc lên không biến mất mà trùm lên răng. Khoảng trống giữa chúng trở thành nơi trú ngụ của thức ăn thừa và vi khuẩn. Về lâu về dài, nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ, hơi thở của bạn sẽ bắt đầu có mùi, khiến bản thân và người xung quanh khó chịu.

Ảnh hưởng đến các răng khác:

Một tác hại to lớn của việc răng khôn mọc “ngu”: gây ảnh hưởng đến các răng khác trong hàm. Đặc biệt là ảnh hưởng răng số 7. Vì không đủ không gian mọc, răng khôn bắt buộc phải mọc xiên xẹo, mọc ngầm, mọc lệch, mọc bằng mọi cách có thể để được vươn mình lên khỏi lợi. Trong quá trình này, răng khôn va phải chân răng số 7. Nếu không xử lý kịp thời, răng số 7 sẽ bị hỏng hoàn toàn. Trường hợp răng khôn xoay sở được để không va vào chân răng số 7, nó sẽ chèn được lên trên, đẩy lệch cả hàm và gây ra những vấn đề khác, trong đó có vấn đề sâu răng.

Xử lý răng khôn mọc “ngu”

Nha khoa Smile Care khuyên bạn nên đến gặp nha sĩ để nhận được sự tư vấn và cách xử lý tối ưu nhất. Tùy theo tình trạng của bạn mà Nha sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất. Nếu bạn chỉ bị sốt và sưng lợi, Nha sĩ sẽ kê đơn cho bạn một số loại thuốc trị . Với trường hợp gặp rắc rối vì hơi thở có mùi, Nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và thực hiện cắt lợi trùm cho bạn. Trong trường hợp răng khôn có thể gây nguy hiểm có các răng khác, Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhổ bỏ

Liên hệ ngay với Đội ngũ CSKH của chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

rang-khon-moc-ngu