Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Smile Care

Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Smile Care

Việc nhổ răng thường gồm những quy trình nào? Hãy cùng Smile Care khám phá quy trình nhổ răng hiệu quả và an toàn của chúng tôi!

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bất cứ quy trình nhổ răng đạt chuẩn nào cũng bắt đầu từ việc thăm khám. Các bác sĩ có chuyên môn cao của Smile Care sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và thực hiện chụp X-quang. Chúng tôi phải xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí của răng cần phải nhổ và các răng kế cận. Sau đó đưa ra kết luận về tính an toàn và độ khả thi của việc nhổ răng. Nếu không gây nguy hiểm cho bệnh nhân, các bác sĩ mới tiến hành các bước tiếp theo.

Để được tư vấn tận tình, hãy liên hệ với đội ngũ CSKH của chúng tôi tại đây!


Bước 2: Gây tê

Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho bạn. Thuốc tê được sử dụng là loại hiện đại nhất. Kĩ thuật gây tê cũng đảm bảo an toàn. Tất cả để chắc chắn quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân. Đồng thời việc này giúp bác sĩ thao tác nhổ dễ dàng hơn.


Bước 3: Tiến hành nhổ răng

Với trường hợp răng dễ nhổ, răng sẽ được làm lung lay chân răng bằng nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi xương hàm.

Tuy nhiên, có những trường hợp răng khó nhổ như mọc lệch hoặc răng khôn mọc ngầm. Lúc này, bác sĩ sẽ chia nhỏ răng của bạn thành nhiều phần, sau đó gắp từng phần đã được chia ra khỏi xương hàm.

Xem thêm: Khi nhổ răng cần phải lưu ý những gì?


Bước 4: Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h tiếp theo, bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ, không hút thuốc hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, để bệnh nhân yên tâm, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà, kiêng khem thế nào và hẹn lịch tái khám,…


Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

quy-trinh-mho-rang