Phải làm sao khi bị ê buốt răng sau tẩy trắng?

Phải làm sao khi bị ê buốt răng sau tẩy trắng?

Nhiều người gặp phải tình trạng ê buốt răng sau tẩy trắng. Nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân ê buốt răng sau tẩy trắng?

Tìm hiểu về tẩy trắng răng để biết được nguyên nhân ê buốt răng sau tẩy trắng.

Tẩy trắng răng là gì?

Nguyên nhân của ê buốt răng sau tẩy trắng.

Tẩy trắng răng là phương pháp kết hợp giữa thuốc tẩy và đèn chiếu để tẩy sạch màu trên răng thông qua phản ứng oxi hóa – khử. Khi bạn đến tẩy trắng răng ở các phòng khám Nha khoa, Nha sĩ sẽ bôi thuốc tẩy lên răng bạn và chiếu đèn trong một khoảng thời gian nhất định để phản ứng xảy ra. Sau khi phản ứng kết thúc, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng đẹp như lúc ban đầu.

Xem thêm: Tẩy trắng răng: Những điều bạn nên biết?

Nguyên nhân gây ê buốt?

Mặc dù việc tẩy trắng răng vốn dĩ chỉ tác động đến bề mặt răng chứ không can thiệp vào cấu trúc răng nhưng hiện tượng ê buốt sau tẩy trắng vẫn xuất hiện ở nhiều người.

Ê buốt răng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn.

Lý giải hiện tượng này, các nha sĩ của Smile Care cho biết: “Răng bị ê buốt sau tẩy trắng là do thuốc tẩy đang tác dụng vào men răng. Cảm giác ê buốt có thể kéo dài từng cơn và biến mất sau vài tiếng chứ không kéo dài, gây khó chịu cho bệnh nhân”

Như vậy, nếu tình trạng ê buốt kéo dài cả ngày hoặc lâu hơn thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Nền răng yếu
  • Tay nghề tẩy trắng của Nha sĩ còn yếu
  • Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Cách giảm ê buốt răng sau tẩy trắng

Ăn uống gì để giảm ê buốt

Nếu tình trạng ê buốt kéo dài, bạn không nên ăn hay uống những thứ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với răng có thể khiến cho tình trạng của bạn thêm tồi tệ.

Chăm sóc răng miệng sau tẩy trắng

  • Súc nước muối: đây là một trong những cách làm giảm ê buốt hiệu quả. Một ngày nên súc nước muối từ 3-4 lần để cải thiện tình hình. Tuy nhiên lưu ý cho bạn đó là nên mua nước muối sinh lí ở hiệu thuốc. Nước muối ở đây được pha với nồng độ vừa phải, muối và nước đảm bảo vô trùng, rất an toàn với răng lợi. Nếu pha nước muối ở nhà, chất lượng của nước muối không đáp ứng đủ các điều kiện trên, thậm chí súc không có tác dụng hoặc làm tình hình thêm tệ.
  • Nên đánh răng bằng các loại bàn chải lông mềm để tránh làm tổn thương răng lợi, kết hợp với một số loại thuốc đánh răng có thành phần Strontium Acetate hoặc Potassium Nitrate giúp giảm đau hiệu quả..
  • Nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để giảm ê buốt nếu không thể giảm đau bằng các cách thông thường.

Các mẹo giảm ê buốt:

Bạn có thể dùng 1-2 lát tỏi thoa lên răng rồi lau đi và đánh răng lại để giảm ê răng. Trong tỏi có chứa allicin giúp giảm đau hiệu quả và flour để tái tạo men răng. 

Smile Care – tẩy trắng răng uy tín.

Nha khoa Smile Care là đơn vị tẩy trắng răng uy tín tại Hà Nội.

Smile Care là một trong những phòng khám lâu đời ở Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo sự tinh tế nhẹ nhàng, hạn chế đau buốt răng sau tẩy trắng.

Hãy truy cập Fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 091-575-5885 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

e-buot-rang-sau-tay-trang