Nhổ răng khôn: những điều cần chuẩn bị?

Nhổ răng khôn: những điều cần chuẩn bị?

Với nhiều người, việc nhổ răng khôn là điều khá đáng sợ. Vậy nếu bắt buộc phải nhổ, chúng ta cần chuẩn bị những gì để không sợ hãi?

Cần chuẩn bị những gì trước khi nhổ răng khôn?

Những điều đầu tiên bạn phải biết trước khi nhổ răng khôn

Những điều cần lưu ý trước khi nhổ?

Nhổ răng khôn có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

  • Nhổ răng khôn thường sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn với điều kiện tình trạng sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định.
  • Dù chỉ là một ca tiểu phẩu nhỏ nhưng nhổ răng khôn tiềm ẩn một số rủi ro trong quá trình phẫu thuật.
  • Việc đi khám và nhổ răng trong thời điểm bạn có sức khỏe toàn thân tốt sẽ tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra về sau. Khi cơ thể xuất hiện những loại bệnh khác cùng lúc, sẽ gây nhiều trở ngại cho việc điều trị.
  • Nếu răng khôn mọc ở vị trí không thuận lợi và không xử lý kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng rất nghiêm trọng: nhiễm trùng lợi, viêm mô tế bào, gây sâu răng, làm hỏng tủy răng trước, …

Nên nhổ răng khôn vào độ tuổi nào?

Gần như các vấn đề về răng khôn xảy ra trong độ tuổi từ 17 tuổi đến 25 tuổi. Đôi khi có trường hợp mọc răng khôn sớm hơn hoặc muộn hơn so với độ tuổi này. Với những người 17 – 25 tuổi, việc nhổ răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Sau khi nhổ răng họ sẽ dễ hồi phục hơn. Một khi đã qua tuổi 25, các mô xương đã hoàn thiện nên rất cứng chắc. Lúc này, răng rất khó nhổ và nếu nhổ sẽ gây nguy hiểm. Hơn nữa ở những độ tuổi đã trưởng thành thì các mô răng cũng lành chậm hơn.

Phụ nữ đang mang thai không nên nhổ răng. Ít nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén. Việc này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì nhổ răng sẽ tác động xấu đến chất dinh dưỡng dành cho thai nhi, đặc biệt là canxi.

Xem thêm: Tại sao nên nhổ bỏ răng khôn trước tuổi 25?

Tâm lý và thời điểm rất quan trọng trong việc nhổ răng khôn

Cần chuẩn bị tâm lí và chọn thời điểm nhổ răng thích hợp.

Chuẩn bị tâm lý

Sợ đau và sợ bị ảnh hưởng sức khỏe là những điều thường thấy khi nói đến nhổ răng khôn. Hiện nay, với các kỹ thuật gây tê, kiểm soát tốt trước, trong và sau khi nhổ sẽ giúp loại bỏ răng mà không gây đau và không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh nhân cần có một tâm lý thoải mái, tin tưởng vào bác sĩ thì quá trình nhổ sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn thời điểm nhổ răng

Nhổ răng có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên Smile Care khuyên bạn nên nhổ vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều sau khi ăn no để bác sĩ tiện theo dõi sự chảy máu sau nhổ. Tối hôm trước nhổ răng bệnh nhân nên ngủ sớm và tránh dùng đồ uống có cồn.

Liên hệ ngay với đội ngũ CSKH của chúng tôi để đặt lịch tư vấn tại phòng khám.

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply