Niềng răng có đau không? – Kinh nghiệm niềng răng.

Niềng răng có đau không? – Kinh nghiệm niềng răng.

Niềng răng có đau không?” là lo lắng của nhiều người khi có ý định niềng. Vậy cảm giác khi niềng răng như thế nào?

Tìm hiểu về niềng răng có đau không?

Hiểu rõ về niềng răng để biết niềng răng có đau không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp rất phổ biến nhằm can thiệp và thay đổi cấu trúc hàm răng theo mong muốn. Phương pháp này được chứng nhận là an toàn bởi không làm thay đổi cấu trúc răng, quá trình kéo răng diễn ra từ từ dưới sự theo dõi sát sao của Nha sĩ.

Tại Nha khoa Smile Care, có 2 loại niềng răng: Niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài bao gồm: mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài cho hiệu quả cao nhất khi niềng răng. Mắc cài kim loại có giá thành rẻ, dễ tiếp cận. Mắc cài sứ giá cao hơn, tuy nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, gồm 2 loại: Invisalign và Smilesalign. Hai loại này có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như giảm bớt được khá nhiều đau đớn khi niềng.

Niềng răng có đau không?

Đối với niềng răng mắc cài, vì lực tác động lớn đem lại hiệu quả cao nên cảm giác ê buốt ban đầu sẽ khá mãnh liệt. Khi mới gắn mắc cài, cơn ê ẩm sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần tùy theo cơ địa mỗi người. Sau khi răng đã di chuyển vào chỗ cần đến và bắt đầu ổn định, cơn đau sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sử dụng niềng răng mắc cài khiến bạn bắt buộc phải đi chỉnh nha theo yêu cầu của Nha sĩ với tần suất 1 – 2 tuần/ lần. Điều này đồng nghĩa với việc cơn ê buốt sẽ trở lại sau mỗi lần bạn chỉnh nha. 

Còn với niềng răng trong suốt, lực tác động từ khay niềng vào răng ít hơn vì khay có tính mềm dẻo. Bạn sẽ ít bị đau hơn khi sử dụng niềng răng trong suốt. Thay vào đó, thời gian chỉnh nha sẽ kéo dài hơn.

Nên chọn loại niềng răng nào?

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình một loại niềng răng. Tất cả các loại niềng răng đang có mặt trên thị trường đều có thể đạt được hiệu quả mong muốn là điều chỉnh các răng về vị trí đẹp hơn, giúp nụ cười của bạn thêm rạng rỡ và tự tin.

Hãy truy cập Fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 091-575-5885 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Smile Care

Smile Care

Trả lời