Khi nào nên trồng răng Implant

Khi nào nên trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hoàn hảo so với trường hợp lớp bị mất một hoặc nhiều răng. Phương pháp này giúp phục hồi cả phần chân răng và thân răng. Kết quả mang lại tính thẩm mỹ rất cao cao và cải thiện tình trạng ăn ngay của bệnh nhân một cách rõ rệt

Các trường hợp nên trồng răng implant

Khi răng bị hỏng cần phải nhổ sớm

Trường hợp này bệnh nhân cần phải nhổ răng sớm nếu không xương hàm sẽ bị tiêu rất nhanh và dễ dẫn đến tổn thương ổ răng. Việc trồng răng sớm tránh để lâu nướu đóng lại xương hàm tiêu đi, gây khó khăn đau đớn hơn trong việc trồng răng.

Ngay sau khi nhổ răng

Nếu tình trạng xương nướu tốt, bệnh nhân nên trồng răng implant ngay. Việc trồng răng ngay sau khi nhổ răng giúp giảm chi phí thời gian và cả đau đớn cho bệnh nhân

Khi răng bị nha chu không thể giữ được bắt buộc phải nhổ

Răng bị nha chu bệnh nhân cần phải nhổ ngay để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng hơn. Sau khi nhổ cần trồng răng implant càng sớm càng tốt. Trong trường hợp răng mất từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp bệnh nhân cũng nên trồng răng implant sớm vì hàm tháo lắp không những gây tiêu xương. Hơn nữa trồng răng implant cũng là biện pháp giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

Răng bị mất lâu ngày

Mất răng tạo khoảng trống làm khó vệ sinh răng miệng hơn, lâu dần tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, nhiễm trùng, v.v. Đặc biệt một mất răng lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, hõm má, ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ.

Mất răng hàm

Với trường hợp này trồng răng implant giúp thay thế một răng thật mà không cần mài răng bên cạnh làm trụ đỡ. Thực tế đã chứng minh ưu điểm vượt trội nhất của trồng răng implant là độ an toàn và độ bền chắc rất cao theo thời gian.

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply