Nhổ răng khôn bị sưng mặt, làm sao để giảm sưng?

Nhổ răng khôn bị sưng mặt, làm sao để giảm sưng?

Nhiều người lo lắng vì sau khi nhổ răng khôn bị sưng mặt. Làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Nha khoa Smile Care khám phá nhé!

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Nếu răng khôn mọc lên ngay ngắn, chúng ta chẳng việc gì phải nhổ răng khôn rồi bị sưng mặt lên cả. Răng khôn bị nhổ hoàn toàn vì những lý do hết sức chính đáng.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt– làm sao để khắc phục?

Răng khôn gây ra rất nhiều phiền toái cho khổ chủ. Từ những vấn đề như sốt, đau âm ỉ đến những vấn đề cao hơn: sâu răng, hôi miệng, hỏng răng số 7 cần đến sự can thiệp của nha sĩ. Có những vấn đề chỉ cần nhịn đến lúc răng mọc hết là sẽ qua đi. Nhưng có những vấn đề nếu không xử lí nhanh có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta mới cần đến Nha sĩ để nghe tư vấn khi mọc răng khôn và được xử lý thích hợp.

Vì sao khi nhổ răng khôn bị sưng mặt?

Nhổ răng khôn bị sưng mặt hoàn toàn là phản ứng bình thường của cơ thể. Phản ứng này sẽ kéo dài trong khoảng 3 – 7 ngày, tùy theo cơ địa của mỗi người. Nguyên nhân của việc sưng mặt sau khi nhổ răng khôn là sự tác động khá nhiều vào xương hàm và nướu trong quá trình nhổ. Tình trạng này đôi khi kèm theo đau nhức, nhưng sẽ nhanh chóng giảm bớt nếu chăm sóc kỹ.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt hoàn toàn là phản ứng bình thường của cơ thể

Bạn nên theo dõi tình trạng sưng. Nếu mặt sưng, phù nề kéo dài kèm theo những cơn đau mãnh liệt, không thể giảm đau nhờ thuốc Bác sĩ kê thì rất có thể bạn đã gặp phải biến chứng của một trong những nguyên nhân sau đây:

  • Nha sĩ tay nghề yếu, gây tác động xấu lên vết thương
  • Dụng cụ nhổ/ khám răng không được vệ sinh cẩn thận
  • Nhổ chưa hết răng, chân răng còn sót
  • Nhổ răng sau quy trình
  • Bệnh nhân vệ sinh vết thương chưa đúng cách 

Trong trường hợp này, bạn nên đến Nha sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

Làm sao để giảm sưng đau?

Chườm lạnh

Nên chườm đá từ 10 – 15 phút nếu bạn cảm thấy đau. Đây là một phương pháp giảm đau hiệu quả được nhiều phòng khám khuyên dùng. Mỗi lần chườm chỉ cần bọc 2 – 3 viên đá vào một chiếc khăn bông sạch rồi áp lên má.

Chườm nóng

Chườm đá thường chỉ có thể giúp bạn bớt đau. Nếu muốn tiêu sưng nhanh, nên kết hợp chườm nóng. Nước nóng hỗ trợ sự tuần hoàn máu, từ đó giúp máu đông nhanh tan, giảm sưng nhanh.

Chú ý vệ sinh răng miệng và uống thuốc:

Bạn nên uống thuốc theo đơn và vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ. Hạn chế chạm vào vết nhổ, không súc nước muối trong 6 tiếng kể từ lúc nhổ.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi nhổ răng để không gặp nguy hiểm.

Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Smile Care

Trong gần 10 năm qua, Nha khoa Smile Care đã, đang và sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi quyết định nhổ răng khôn. Với quy trình 4 bước nhổ răng không đau đạt tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được khám và tư vấn tận tình nhất!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

nho-rang-khon-bi-sung-mat