Hãy tránh xa những thực phẩm này sau khi tẩy trắng răng

Hãy tránh xa những thực phẩm này sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng, bạn cần có một thực đơn lành mạnh để ngăn răng vàng trở lại. Hãy cùng Smile Care khám phá những thực phẩm cần tránh xa!

Thay đổi thói quen uống sau khi tẩy trắng răng:

Cà phê: Nhiều người giữ thói quen uống cà phê ngay cả sau khi tẩy trắng răng. Đồng ý rằng cà phê giúp đem lại một ngày làm việc hiệu quả hơn nhiều. Nhưng, cà phê lại là thủ phạm gây ra sự thay đổi màu răng của bạn.

Rượu vang có tính axit, hơn nữa chứa tannin và chromogens – 2 hợp chất gây ố vàng răng rất mạnh. Các nha sĩ cho rằng khả năng gây ố răng của rượu vang còn mạnh hơn cả cà phê . 

“Trà” được Đại học New York nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên uống trà sẽ bị ố xỉn nghiêm trọng. Nguyên nhân là vì trà xanh có chất tanin. Chất này sẽ kết hợp với enzim có trong nước bọt. Đồng thời kết hợp với albumin có trong huyết thanh tạo thành chất không tan màu vàng đục.

Nếu như bạn không thể bỏ được thói quen sử dụng các loại đồ uống này thì bạn nên chú trọng việc vệ sinh răng miệng sau khi sử dụng chúng, lưu ý là không nên để quá 30 phút. 

Xem thêm: Tẩy trắng răng – những điều bạn nên biết

Sau khi tẩy trắng răng cần chú ý những thực phẩm nào?

“Giấm” cũng là loại thực phẩm có tính axit rất cao dễ làm cho răng đổi màu, nhất là sau khi tẩy trắng răng

“Các loại quả họ dâu”: dâu đen, Nam việt quất, cherri (sơ-ri), lựu, nho… và các loại quả có màu rực rỡ khác (nước quả, bánh nướng và các thực phẩm, đồ uống làm từ các loại quả này) đều có thể gây ố xỉn màu răng.

“Sốt cà chua” là món sốt rất giàu axit nên nguy cơ làm xói mòn men răng là rất cao. Theo các chuyên gia về sức khỏe, chỉ nên ăn sốt cà chua với một lượng vừa phải, không nên quá lạm dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Lời khuyên của bác sĩ: Hạn chế đồ ngọt sau khi tẩy trắng răng.

“Trái cây sấy khô”: nho khô, mận, chuối sấy khô… Chúng gây hại cho răng vì chứa hàm lượng đường rất cao. Lượng đường bám lại trên răng sẽ là điều kiện thích hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng, làm xói mòn men răng. Tiến sĩ Dabholkar nói: “Hoa quả khô chứa nhiều cellulose không hòa tan, có thể liên kết và đường bám lại quanh răng. Điều này còn tồi tệ hơn ăn đồ ngọt”.

“Kem” những que kem có nhiệt độ thấp sẽ khiến cho răng của bạn bị ố vàng nhanh hơn. Thế nên bạn hãy chăm đánh răng ngay sau khi ăn kem nhé!

“Bánh kẹo, caramel… và những đồ ăn ngọt khác”. Cũng như những thực phẩm ngọt khác khi ăn vào sẽ làm cho lượng đường bám lại lâu hơn và nhiều hơn. Đặc biệt, các loại kẹo cứng hoặc dai chúng thường sẽ bám chặt vào bề mặt răng hơn. Và rồi mất nhiều thời gian để nước bọt hòa tan, vì vậy rất có hại cho răng.

Tiến sĩ Dabholkar cảnh báo, “Kẹo cứng có thể làm cho răng bạn bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn vào chúng”.

Tiến sĩ Jaradi cho biết thêm, “Lượng đường ở kẹo có thể không quá nguy hiểm cho răng. Nhưng nếu bạn tiêu thụ chúng liên tục thì sẽ có vấn đề thực sự”.

Bạn có nhu cầu tẩy trắng răng? Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch khám và tư vấn!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

Sau-khi-tay-trang-rang