Hãy chú ý đến 6 dấu hiệu mọc răng khôn này để xử lý kịp thời.

Hãy chú ý đến 6 dấu hiệu mọc răng khôn này để xử lý kịp thời.

Hãy cùng Smile Care khám phá 6 dấu hiệu mọc răng khôn mà bạn nên chú ý. Dựa vào chúng, bạn có thể quyết định nên đến nhờ sự can thiệp của nha sĩ hay không.

Răng khôn là gì? Tại sao cần biết đến các dấu hiệu mọc răng khôn?

Răng khôn (răng số 8) là những chiếc răng cuối cùng mọc lên trong hàm và dấu hiệu mọc răng khôn khá rõ ràng. Khi mọc, răng khôn gây ra nhiều vấn đề. Tuy nhiên, những vấn đề này thường bị nhầm lẫn với những triệu chứng của các bệnh khác. 

Dấu hiệu mọc răng khôn khá rõ ràng.

Nếu răng khôn có thể mọc thẳng mà không gây bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào thì quả là may mắn. Tuy nhiên, đa số dấu hiệu của việc mọc răng khôn lại báo hiệu những vấn đề hết sức phiền phức. Và tốt hơn hết, bạn cần biết rõ về các dấu hiệu và theo dõi cơ thể mình để sẵn sàng can thiệp trong những tình huống xấu nhất.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch, điều gì sẽ xảy ra?

6 dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần lưu ý:

Những cơn sốt: 

Mọc răng khôn có thể gây ra những cơn sốt. Hầu hết mọi người đều gặp phải triệu chứng này. Nhưng tùy vào cơ địa mà có người sẽ sốt cao và có người chỉ sốt nhẹ. Những cơn sốt chỉ chấm dứt khi răng khôn mọc lên hoàn toàn hoặc đã được xử lí.

Sốt là dấu hiệu thường thấy

Sưng nướu:

Khi răng khôn mọc xuyên qua nướu, vi khuẩn trong miệng lợi dụng những kẽ hở để xâm nhập vào gây nhiễm trùng nướu. Đồng thời, phần thức ăn thừa không được vệ sinh sạch bám vào quanh chân răng. Về lâu dài, nướu bị nhiễm trùng, kích ứng. Lúc này, nướu sưng đỏ, gây ra những cơn đau bứt rứt, khó chịu. 

Sưng nướu gây đau đớn.

Đau nhức:

Đau nhức cũng là một dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến. Có nhiều nguyên nhân cho sự đau nhức này. Một phần các cơn đau là do nướu bị nhiễm trùng, sưng đỏ. Một phần khác là do răng khôn mọc lệch. mọc ngầm, mọc đâm vào các răng khác. Trong tình huống xấu nhất, răng khôn mọc đâm vào và phá hủy chân răng của răng số 7, gây những cơn đau mãnh liệt, thậm chí làm hỏng răng.

Răng khôn mọc gây đau nhức

Cứng hàm:

Răng khôn mọc lên khiến cấu trúc hàm bị thay đổi. Lúc này, hàm có thể bị cứng khiến bạn khó há to cũng như khả năng nhai và cắn của hàm bị kém đi.

Hơi thở có mùi:

Một tình trạng bạn hay phải đối mặt khi mọc răng khôn là lợi trùm. Lợi trùm là phần lợi bị thừa ra trong quá trình mọc răng khôn. Phần này phủ lên mặt trên của răng và rát khó vệ sinh. Đó chính là “thánh địa” để thức ăn thừa bám lại và vi khuẩn phát triển, gây hôi miệng. Bạn có thể giải quyết phần lợi này bằng cách thực hiện cắt lợi trùm tại các phòng khám nha khoa uy tín. Đây là một thủ thuật đơn giản và không mất nhiều chi phí.

Hơi thở có mùi làm bản thân và người xung quanh khó chịu.

Ăn kém, có cảm giác chán ăn:

Những cơn đau âm ỉ cộng với cảm giác miệng tỏa nhiệt khi lên cơn sốt khiến bạn phần nào cảm thấy bớt ngon miệng. Một số người thậm chí ăn kém hơn bởi lo ngại những thứ thức ăn có mùi sẽ khiến cho tình trạng hôi miệng trở nên tồi tệ.

Mọc răng khôn thậm chí gây biếng ăn

Phải làm gì khi có dấu hiệu mọc răng khôn?

Nếu một trong những dấu hiệu kể trên khiến bạn không thể chịu đựng được nữa, hãy đến gặp Nha sĩ để được tư vấn xử lý. 

Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn, Nha sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc gồm kháng sinh cùng một số các loại thuốc để giảm tình trạng sưng lợi; cắt lợi trùm để giải quyết vấn đề hôi miệng hoặc thậm chí là nhổ bỏ răng trong trường hợp răng khôn đang đe dọa đến răng số 7.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được nghe tư vấn về tình trang răng miệng của bạn!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

dau-hieu-moc-rang-khon