Độ tuổi nhổ răng khôn thích hợp: trước 25 tuổi.

Độ tuổi nhổ răng khôn thích hợp: trước 25 tuổi.

Các Nha sĩ khuyên bạn trước 25 tuổi là độ tuổi nhổ răng khôn thích hợp. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Nha khoa Smile Care tìm hiều ngay nhé!

Tại sao độ tuổi nhổ răng khôn tốt nhất lại là trước 25 tuổi?

Khảo sát của JOMS

Theo nghiên cứu của các hiệp hội về răng được công bố trên tờ Journal of Oral and Maxillofacial Surgery (JOMS) vào năm 2002, Tiến sĩ Dalton L. McMichael thuộc Đại học North Carolina (Mỹ) và các cộng sự đã thực hiện khảo sát răng miệng của 300 người tình nguyện tham gia trong 30 tháng. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phần mô nâng đỡ răng người khỏe mạnh từ độ tuổi 14-15. Những người này có 4 răng khôn khỏe mạnh và các răng số 7 liền kề.

Độ tuổi nhổ răng khôn phù hợp là trước 25 tuổi

Khảo sát cho thấy: những người không nhổ răng khôn trước tuổi 25 sẽ gặp nhiều vấn đề. Trong đó có nguy cơ bị viêm mô quanh răng khôn và răng số 7. Kéo theo đó là dấu hiệu của các bệnh nha chu, viêm mô tế bào, sâu răng và những vấn đề khác. Và những răng khôn đã mọc lên hoàn toàn so với nướu cũng có thể gây bệnh tương tự. Kết luận của các bác sĩ cho rằng bạn nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Vì khi đã qua tuổi 25 thì các mô xương đã hoàn thiện nên rất cứng chắc. Răng lúc này rất khó nhổ và nếu nhổ sẽ gây nguy hiểm. Hơn nữa ở những độ tuổi đã trưởng thành thì các mô răng cũng lành chậm hơn.

Xem thêm: Nhổ răng khôn – những điều cần chuẩn bị.

Lời khuyên của Nha sĩ: 25 tuổi là độ tuổi nhổ răng khôn tốt nhất

Răng khôn mang lại những phiền toái.

Nha sĩ thường hay khuyên thanh thiếu niên nhổ bỏ răng khôn để phòng ngừa những ảnh hưởng xấu. Độ tuổi nhổ răng khôn thích hợp là trước 25 tuổi. Ở độ tuổi này, răng và xương hàm chưa phát triển cứng chắc. Việc nhổ răng khôn sẽ dễ dàng và an toàn hơn. Răng khôn có thể gây ra những vấn đề răng miệng nghiêm trọng ngay cả khi chưa mọc hết. Bằng việc nhổ răng khôn trước khi biến chứng, bệnh nhân sẽ ít có vấn đề phải lo lắng hơn.

Hãy liên hệ với Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin và nhận tư vấn!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

do-tuoi-nho-rang-khon