Răng khôn mọc lệch, điều gì sẽ xảy ra?

Răng khôn mọc lệch, điều gì sẽ xảy ra?

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Dưới đây là một số vấn đề điển hình mà Smile Care đã tổng hợp.

Những ảnh hưởng của việc răng khôn mọc lệch:

Nếu may mắn, chiếc răng khôn của bạn sẽ mọc bình thường và không ảnh hưởng đến tăng bên cạnh. Khi đó, răng khôn sẽ đóng vai trò răng hàm, thực hiện chức năng ăn nhai. Còn nếu không may trường hợp răng khôn bị mọc ngầm, mọc lệch sẽ xảy ra. Chúng sẽ gây cho bạn những cảm giác đau nhức, khó chịu và thường đi kèm với sốt. Bên cạnh đó còn có những triệu chứng sau đây:

Bệnh về nướu

Răng khôn mọc sát răng số 7. Sự tích tụ các mảng bám của vi khuẩn trên răng và dưới vùng nướu là nguyên nhân chính gây ra bệnh lý về viêm nướu. Các triệu chứng đặc trung của tình trạng viêm nướu là: sưng, đỏ, nóng ran và đau xung quanh vùng răng hàm. 

Viêm nướu do răng khôn mọc lệch.

Đau răng – Sâu răng

Răng khôn mọc lệch thường làm hỏng răng số 7 ngay bên cạnh. Khe hở giữa hai chiếc răng hay bị giắt thức ăn, điều này khiến chúng ta khó có thể vệ sinh răng. Về lâu dài sẽ dẫn đến sâu răng. Khi tổn thương lan rộng, gây đau, bệnh nhân mới đi khám thì đã muộn. Răng số 7 đã hỏng và khả năng mất răng là rất cao. Đây chính là răng hàm lớn thứ hai – răng giữ chức năng ăn nhai quan trọng nhất. Nếu mất răng, bạn sẽ gặp phải những phiền toái không hề nhỏ chút nào.

Răng khôn mọc lệch khiến các răng xung quanh bị ảnh hưởng.

Nhiễm trùng – mùi khó chịu

Khi mọc ngầm, mọc lệch, răng khôn thường gây ra ra tình trạng lợi trùm. Khi ăn nhai các vụn thức ăn dễ bám vào kẽ giữa lợi và răng nên khó có thể làm sạch. Khiến lợi trùm lên mặt răng khôn bị sưng và chảy máu. Cuối cùng sẽ gây nhiễm trùng khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm đi.

Hôi miệng – ảnh hưởng từ việc mọc răng khôn.

U – Nang

Trong quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng số 8, sẽ xuất hiện những nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại… Đó là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng, xương hàm,…

Xem thêm: Nhổ răng khôn tại Smile Care có an toàn không?

Nếu bạn phát hiện ra một trong số các vấn đề trên, bạn nên cân nhắc việc gặp Nha sĩ. Sau khi khám cụ thể, việc nhổ răng sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất. Nhưng việc nhổ răng cũng phải đảm bảo an toàn, và bạn cũng nên tìm hiểu trước những trường hợp nào gây nguy hiểm khi nhổ răng khôn, trường hợp nào tuyệt đối không được nhổ răng khôn. 

Smile Care luôn tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực nhổ răng khôn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

rang-khon-moc