Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?
quy-trinh-nieng-rang

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ mất diễn ra như thế nào? Mất bao lâu? Có đau không? Smile Care xin giải đáp tất cả trong bài viết này.

Quy trình bọc răng sứ và những điều bạn cần biết:

Tìm hiểu về răng sứ và quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp nhằm bảo tồn răng thật bằng một lớp vật liệu an toàn có hình dạng và màu sắc như răng thật. Răng thật lúc này đã gặp các tổn thương gây khiếm khuyết về ngoại hình nhưng vẫn chưa hỏng. Phương pháp này đảm bảo lấy lại được vẻ đẹp của hàm răng, giúp bạn có một nụ cười tự tin đồng thời vẫn thực hiện được những chức năng của răng bình thường.

Bọc răng sứ là gì? Có mấy quy trình bọc răng sứ?

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ bao gồm 5 bước:

Bước 1: Nha sĩ khám tổng quát, chụp X quang và lập phác đồ điều trị.

Khám tổng quát là bước đầu để bác sĩ vẽ được bức tranh tổng quan về tình hình răng miệng của bạn. Trong quá trình này, bằng kinh nghiệm của mình, Nha sĩ sẽ đưa ra hướng đi ban đầu trong việc điều trị răng cho bạn. Tuy nhiên, khâu chụp X quang mới là khâu quan trọng để Nha sĩ hiểu rõ mọi ngóc ngách trong miệng bạn. Sau khâu này, phác đồ điều trị hoàn chỉnh sẽ được lập ra. 

Bước 2: Vệ sinh răng cần điều trị 

Sau khi đã có hướng đi cụ thể, các nha sĩ sẽ bắt đầu vệ sinh răng miệng cho bạn. Bước này để đảm bảo rằng răng bạn sẽ không còn các những mảng bám hay vi khuẩn trên bề mặt.

Bước 3: Gây tê và mài răng

Mài răng là một thao tác xâm lấn nên ít nhiều có thể gây đau. Để bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê răng cần điều trị trước khi mài. Trong lúc mài, bạn có thể sẽ cảm thấy lo sợ khi nghe âm thanh của máy móc, dụng cụ nhưng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay ê buốt nhờ tác dụng của thuốc tê.

Bước 4: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng và chọn màu răng

Bước này được tiến hành nhằm lấy mẫu hàm và răng của bạn một cách chính xác nhất. Từ dấu răng này, các Nha sĩ sẽ tạo ra một chiếc mão răng sứ vừa vặn cho bạn. Thời gian này có thể kéo dài tùy thuộc vào điều kiện máy móc của phòng khám. Nếu phòng khám có sẵn máy làm răng sứ, bạn có thể chỉ cần đợi vài tiếng, nhiều nhất là 24h. Trong trường hợp điều kiện cơ sở vật chất của phòng khám không đảm bảo, phải gửi mẫu đến nơi khác để làm răng, thời gian chờ có thể lên đến 3 ngày. Trong thời gian chờ, răng bạn sẽ được bọc cho một chiếc mão tạm thời, có thể bằng nhựa để bảo vệ phần răng đã mài.

Bước 5: Gắn răng

Sau khi đã có răng, các Nha sĩ sẽ tiến hành gắn vào hàm cho bạn. Bước này bao gồm cả sự điều chỉnh sao cho bệnh nhân hài lòng nhất có thể. Răng sứ sau khi gắn đạt yêu cầu sẽ không gây cộm, đau, khó chịu cho bệnh nhân.

Xem thêm: Bạn hỏi Smile Care trả lời: Bọc răng sứ có tốt không?

Smile Care – đơn vị cung cấp dịch vụ bọc răng sứ uy tín tại Hà Nội:

Nha khoa Smile Care là một đơn vị cung cấp dịch vụ bọc răng sứ uy tín ở Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ uy tín, chuyên nghiệp. Trong suốt 10 năm qua, nha khoa Smile Care đã tiếp nhận và giải quyết hàng nghìn ca bọc răng sứ thẩm mỹ với nhiều trường hợp khác nhau. Khi bạn tìm đến dịch vụ bọc răng sứ của chúng tôi, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hãy truy cập Fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 091-575-5885 để được tư vấn và đặt lịch khám.

user

user

Leave a Reply