Niềng răng khểnh và những câu hỏi thường gặp.

Niềng răng khểnh và những câu hỏi thường gặp.

Nhiều người đang quan tâm đến việc niềng răng khểnh. Hãy cùng Nha khoa Smile Care giải đáp các thắc mắc xoay quanh vấn đề này!

Có nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh không? Câu trả lời sẽ là “không” nếu răng khểnh của bạn mọc tương đối đẹp, ngay hàng thẳng lối và chẳng gây ảnh hưởng gì đến các răng còn lại. Lúc này, nếu muốn khắc phục tình trạng răng khểnh, bạn nên tham khảo phương pháp bọc sứ.

Cò nếu rănày mọc lệch hẳn khỏi cung hàm, gây xấu hàm, cản trở việc vệ sinh răng miệng thì chúng tôi khuyên bạn nên niềng để đưa răng về đúng vị trí.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Hàm đã hết chỗ và đẩy răng khác mọc ra khỏi hàm đồng nghĩa với việc các răng trong hàm sẽ không có đủ không gian di chuyển khi niềng. Chính vì vậy, Nha sĩ sẽ phải nhổ răng của bạn để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. 

Răng bị nhổ thường là răng số 4 (răng hàm nhỏ nằm giữa răng nanh và răng hàm số 5). Việc nhổ răng này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay các dây thần kinh của bạn mà chỉ tạo ra khoảng cách để các răng di chuyển.

Xem thêm: Nhổ răng khi niềng răng: nên hay không?

Niềng răng khểnh có đau không?

Để niềng răng khểnh, người ta thường sử dụng các loại mắc cài. Đây là loại khí cụ tác dụng nhanh, giá thành rẻ. Tuy nhiên niềng răng mắc cài gây ra nhiều cơn đau và ê ẩm. Sau khi gắn mắc cài, Dây cung và mắc cài sẽ tác dụng một lực lên răng để kéo chúng ra khỏi chỗ cũ và sắp xếp lại vị trí của chúng trên hàm. Mỗi một cơn ê sẽ kéo dài trên dưới 1 tuần tùy theo cơ địa và giảm dần sau mỗi lần chỉnh nha. Lúc này, răng càng lúc càng tiến gần về vị trí mong muốn. 

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Theo các Nha sĩ, việc này hoàn toàn có thể thực hiện. Ngay từ khâu khám và tư vấn, các Nha sĩ của Nha khoa Smile Care sẽ tư vấn cho bạn về việc giữ hay niềng cả hàm. Từ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định phù hợp. 

Tuy nhiên, khi đưa ra quyết định giữ răng khểnh, bạn sẽ được điều trị bằng một lộ trình đặc biệt. Các Nha sĩ sẽ nghiên cứu để các khí cụ chỉ tác dụng đến các răng còn lại trong hàm và vẫn giữ nguyên vị trí răng khểnh.

Thời gian niềng răng khểnh?

Thời gian niềng răng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào cơ địa mỗi người. Chất liệu của niềng cung là một yếu tố quyết định đến thời gian niềng.

Hãy truy cập Fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 091-575-5885 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Smile Care

Smile Care

Trả lời