Giải đáp những câu hỏi thường gặp về niềng răng hô

nieng-ranh-ho

Giải đáp những câu hỏi thường gặp về niềng răng hô

Nhiều người có ý định niềng răng hô nhưng vẫn có những băn khoăn, lo lắng. Hãy cũng Smile Care giải đáp những thắc mắc trong bài viết này!

Niềng răng hô có cần nhổ răng không?

Trước tiên, cần phải hiểu rõ niềng răng hô là gì. Niềng răng hô là phương pháp sử dụng khí cụ tác dụng vật lý vào răng để đưa răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này luôn đảm bảo an toàn bởi quá trình niềng diễn ra một cách từ từ, dưới sự theo dõi thường xuyên của Nha sĩ. Tuy nhiên, để kéo các răng về vị trí mong muốn thì cần khoảng cách thích hợp. 

Có 2 cách để tạo khoảng cách cho răng di chuyển: nhổ răng và mài kẽ răng. Tùy vào tình hình răng miệng của bạn mà Nha sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý thích hợp. Nếu bạn bị hô nhẹ thì chỉ cần mài kẽ răng. Trong trường hợp nhiều răng hô chen chúc nhau, Nha sĩ sẽ tư vấn nhổ trước khi niềng.

Niềng răng hô có đau không?

Giống như câu hỏi “Niềng răng có phải nhổ răng không?”, việc niềng răng có đau hay không tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với tình trạng hô nhẹ, không cần nhổ răng mà chỉ mài kẽ thì đa số mọi người chỉ gặp tình trạng ê ẩm nhẹ ở hàm bởi răng đang di chuyển đến vị trí mới. 

Niềng răng có đau không?

Còn nếu tình trạng của bạn phức tạp hơn và được chỉ định nhổ răng thì vẫn có thể yên tâm. Bởi trong quá trình nhổ, bạn sẽ được gây tê và nhổ răng theo đúng quy trình nhổ răng không đau. Sau khi nhổ răng, Nha sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc để giảm đau và tiêu sưng. Trong quá trình niềng, những cơn ê sẽ mãnh liệt trong thời gian đầu, nhưng sẽ nhanh chóng biến mất khi răng đã vào đúng chỗ. 

Xem thêm: Niềng răng có đau không? – Kinh nghiệm niềng răng.

Niềng răng hô có thay đổi khuôn mặt không?

Liệu khuôn mặt có thay đổi khi niềng răng?

Niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt, tuy nhiên là theo hướng đẹp hơn chứ không hề làm bạn xấu đi chút nào. Bản chất của việc niềng răng là răng được đưa về vị trí thích hợp, sửa lại đúng khớp cắn,… Vì vậy qua một thời gian niềng, bạn có thể thấy những sự thay đổi tích cực: khuôn mặt trở nên thon gọn, hàm răng đều đặn, khuôn miệng xinh xắn hơn…

Niềng răng hô trong bao lâu thì được hàm răng đẹp?

Thời gian niềng răng trung bình hiện tại là 18 -24 tháng tùy theo cơ địa của từng người. Trên thực tế, quá trình niềng răng kết thúc sớm hay muộn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có yếu tố độ tuổi, mức độ hô ít hay nhiều, bệnh nhân có các bệnh lí khác về răng miệng hay không…

Niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Giá tiền niềng răng hô sẽ dao động tùy theo cách yết giá của từng phòng khám và từng loại niềng. Tại Nha khoa Smile Care hiện nay đang cung cấp dịch vụ niềng răng với 2 loại: Niềng răng mắc cài (kim loại và sứ), niềng răng trong suốt (Invisalign và Smilesalign) với giá cả giao động từ 35 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Ngoài ra, chúng tôi còn có chương trình trả góp siêu ưu đãi dành cho quý khách hàng.

Hãy truy cập Fanpage của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 091-575-5885 để được tư vấn và đặt lịch khám.

Smile Care

Smile Care

Trả lời