2 trường hợp nhổ răng khôn cần nhanh chóng thực hiện.

2 trường hợp nhổ răng khôn cần nhanh chóng thực hiện.

Có nhiều trường hợp nhổ răng khôn. Tuy nhiên có 2 trường hợp cần phải sớm thực hiện, nếu không sẽ để lại nhiều biến chứng. Hãy cùng Smile Care khám phá xem đó là 2 trường hợp nào nhé!

1. Những trường hợp nhổ răng khôn:

Không phải tất cả trường hợp nhổ răng khôn đều giống nhau.

Những trường hợp nhổ răng khôn điển hình.

Răng khôn thường mọc sau cùng khi một người bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành (17-25). Nhưng nhiều trường hợp răng số 8 có thể mọc muộn hơn nữa, thậm chí có người đã qua 30 tuổi răng khôn mới bắt đầu mọc. Theo thống kê của Tổ Chức Chăm Sóc Răng Miệng Hoa Kì, có khoảng 85% các trường hợp phải nhổ răng khôn để tránh các biến chứng. Biến chứng thường thấy nhất là nguy cơ làm hại đến cấu trúc hàm và sức khỏe răng miệng.

May mắn thay có khoảng 30% số ca kể trên có răng khôn mọc thẳng hoặc không mọc. Và các trường hợp còn lại là răng số 8 mọc đâm vào thân răng hoặc thân răng số 7, răng mọc lệch, mọc ngầm kẹt dưới nướu. Nếu như không may “răng khôn” của bạn lại mọc không đúng chỗ thì điều tốt nhất bạn có thể làm là chuẩn bị tinh thần đến nha sĩ.

Các nhận biết khi bạn mọc răng khôn:

  • Những cơn đau âm ỉ và kéo dài: Răng đâm vào nướu và mọc trồi lên gây ra những cơn đau nhức âm ỉ. Cơn đau tệ hơn khi bị tác động vào như: chải răng, ăn nhai các thức ăn cứng, …
  • Sốt: triệu chứng thường thấy trong quá trình răng khôn đang mọc.
  • Cứng khớp và đau hàm: Việc xuất hiện thêm răng khôn và chen vào răng hàm kế bên khiến bạn khó mở miệng hơn bình thường.

2. Trường hợp nhổ răng khôn bắt buộc phải xử lý nhanh.

Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc

Trường hợp răng khôn mọc lệch.

Khi mọc ngầm, mọc lệch răng khôn thường gây ra ra tình trạng viêm lợi trùm. Lúc này lợi bị trùm lên sẽ khiến thức ăn thường bị bám vào kẽ lợi và răng. Vì vậy sẽ rất khó vệ sinh những kẽ bám thức ăn này, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn tới nhiễm trùng lợi.

Một số trường hợp dẫn đến há miệng đau, khó nhai nuốt được, thậm chí có thể cứng hàm hoàn toàn. Nếu tình trạng này để lâu rất có khả năng dẫn đến bị bung mủ – viêm mô tế bào.

Nhiều trường hợp răng số 8 mọc lệch đâm thủng chân hoặc thân răng số 7, ừ đó gây viêm răng số 7. Nếu không nhổ răng số 8 sớm còn phải nhổ luôn răng số 7.

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch, điều gì sẽ xảy ra?

Mọc bất thường – gây sâu răng

Với những trường hợp khác thì may mắn răng khôn mọc thằng, nhưng lại có hình dạng bất thường. Khiến thức ăn bám va nhồi nhét lâu ngày sẽ gây sâu răng. Đồng thời sẽ gây viêm nha chu cho răng số 7 bên cạnh.

Mặt khác răng số 8 nếu mọc lệch về phía răng số 7, tạo thành những khe giắt thức ăn. Đây chính là nguyên nhân gây sâu răng khôn và lâu ngày sẽ lan sang răng số 7. Nếu không nhổ răng sớm, việc kéo dài tình trạng viêm nướu sẽ làm hàm bị sưng. Các độc tố của vi khuẩn sẽ lan từ quai hàm, tiếp đến cổ họng rồi cuối cùng xuống lồng ngực, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Liên hệ ngay với Đội ngũ CSKH của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp!

Smile Care

Smile Care

Leave a Reply

truong-hop-nho-rang-khon