Trồng răng Implant

Trồng răng Implant

Hiện nay,có rất nhiều lý do dẫn đến việc mất răng như sâu răng, viêm nướu hay do tai nạn. Nếu như trước đây, cầu răng được coi là “vị cứu tinh” cho răng đã mất dù còn nhiều hạn chế như bào mòn hai răng bên cạnh, tuổi thọ thấp, gây hôi miệng. Thì ngày nay với sự phát triển của khoa học- kỹ thuật, phương pháp trồng răng mới bằng cấy ghép Implant ra đời đã giải quyết triệt để những vấn đề đó.

1. TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Quá trình bắt đầu từ việc cấy ghép chân răng giả bằng titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau khi chân răng Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm.

Cấu tạo Implant bao gồm 3 phần: Trụ răng implant; thân răng sứ; khớp nối giữa trụ implant và thân răng sứ.

  1. AI PHÙ HỢP ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Implant nha khoa được chỉ định cho tất cả các trường hợp mất một hoặc nhiều răng muốn phục hồi lại hàm răng hoàn chỉnh, với chức năng ăn uống và thẩm mỹ gần như răng thật, Cụ thể:

– Mất 1 răng

– Mất nhiều răng liền kề

– Mất nhiều răng không liền kề

– Mất răng cả hàm

  1. QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA SMILE CARE

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng, nướu và sức khỏe toàn cơ thể. Nếu bạn đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng hay nha chu thì bạn cần được điều trị trước khi tiến hành trồng răng implant. Nếu bạn gặp các bệnh liên quan đến tim mạnh, huyết áp hay tiểu đường thì bạn nên thông báo ngay với bác sĩ khi khám để có kế hoạch cấy ghép răng Implant tốt nhất.

Bước 2: Cấy ghép răng Implant và gắn răng tạm

Bác sỹ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo sạch khuẩn, tránh nhiễm khuẩn sau khi cấy ghép. Sau đó thực hiện gây tê trước khi thực hiện khoảng 30s -1 phút để bệnh nhân yên tâm và bác sỹ thực hiện dễ dàng hơn.

Trụ Implant được khoan thẳng trực tiếp vào xương hàm. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant. Sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành việc nối dài chân răng sau đó lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi về cho Labo. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả vào trong khi chờ chế tạo răng sứ và trụ implant ổn định trong xương

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc như bình thường. Với những bệnh nhân cần thực hiện nhiều thủ thuật hơn như nhổ răng, cấy ghép Implant cho nhiều răng, ghép xương,… thì cần nghỉ ngơi 1 – 2 ngày. Tùy thuộc vào từng bệnh nhân cụ thể, nha sĩ của Nha khoa Smile Care sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý nhất cho từng bệnh nhân.

Bước 3: Phục hình – Lắp răng sứ

Để có thể tiến hành phục hình răng sứ trên Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thân răng giả (Abutment) có màu giống răng và lấy dấu răng để làm răng sứ. Sau khi răng sứ đã hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răn sứ trên Implant.

  1. TẠI SAO NÊN CHỌN NHA KHOA SMILE CARE ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT?

ĐẾN SMILE CARE ĐỂ TẬN HƯỞNG 5 ĐIỂM MẠNH CỦA NHA KHOA TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

– Đội ngũ nha sĩ chuyên khoa

Khái niệm nha sĩ chuyên khoa hẳn còn khá mới lạ ở Việt Nam. Thông thường, bệnh nhân thường chỉ tìm đến bác sĩ chuyên khoa mà quên mất ở mỗi chuyên khoa lại phân thành từng nhánh nhỏ, mỗi bác sĩ có một điểm mạnh. Với nha khoa cũng vậy, khi chọn đúng được nha sĩ chuyên khoa, bệnh nhân sẽ an tâm trong suốt quá trình khám chữa và điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa Đào Ngọc Hổ – Thực hiện thành công hơn 2000 ca cấy ghép Implant tại Nha Khoa Smile Care

PHẢN HỒI CỦA CÁC KHÁCH HÀNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA SMILE CARE

Bệnh nhân mất răng số 46 

Bệnh nhân trồng 3 răng Implant

Bệnh nhân trồng 5 răng Implant

Bệnh nhân trồng 2 răng Implant

CÔNG NGHỆ

 

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

I. BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT?

Tuổi phù hợp nhất để cấy ghép Implant là từ 18 tuổi trở lên, khi xương và hàm đã phát triển ổn định.

II. CẤY IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Hầu hết thủ thuật cấy ghép Implant không đau như bạn người nghĩ.Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ.

Tuy nhiên, nếu phải làm nhiều thủ thuật (như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở…) thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 1 – 3 ngày tùy từng trường hợp. Các bác sĩ cũng sẽ thảo luận chi tiết với bạn khi tư vấn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp cho phù hợp với công việc hay kì nghỉ của mình.

III. CÁY GHÉP IMPLANT SAU BAO LÂU CÓ THỂ SINH HOẠT BÌNH THƯỜNG?

Các b Thông thường, trồng răng Implant chỉ khoảng 15 – 20 phút cho một Implant (tùy vào vị trí răng bị mất). Sau khi cấy Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng, đồng thời cấy Implant cho nhiều răng hay phải làm thêm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang hở… thì bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, khoảng 1 – 2 ngày tùy trường hợp.

IV. TẠI SAO PHẢI LÀM IMPLANT MÀ KHÔNG LÀM CẦU RĂNG?

V. CÓ THỂ TÁI TẠO THẨM MỸ CHO VÙNG RĂNG CỦA MẤT RĂNG BẰNG IMPLANT ĐƯỢC KHÔNG?

Hoàn toàn được.Răng Implant không khác gì răng thật và hoàn toàn có thể đảm bảo thẩm mĩ cho hàm răng của bạn

VI. HẬU QUẢ CỦA MẤT RĂNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Mất răng lâu ngày gây hậu quả khó lường

Cấy ghép Implant có tỷ lệ thành công rất cao, ít biến chứng và hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại cũng như sức khỏe lâu dài của bạn. Hơn nữa, cấy ghép Implant giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, tự tin hơn. Ngay sau khi cấy ghép Implant bạn có thể làm việc, chơi thể thao hay đi du lịch như bình thường.

Cấy ghép Implant – Giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

Nếu bạn có răng bị hư thì nên nhổ càng sớm càng tốt, vì bệnh lý của răng cũng có thể làm tiêu xương hàm rất nhanh. Nên nhổ răng với kỹ thuật đặc biệt để tránh làm tổn thương xương ổ răng. Có thể cấy ghép răng ngay lúc nhổ răng hoặc sau một vài tháng.

VII. SAU KHI CẤY IMPLANT, TÔI CÓ THỂ ĂN NHAI NHƯ RĂNG THẬT KHÔNG?

Với Implant, bạn có thể tự tin ăn uống thoải mái như khi chưa mất răng nào.

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA IMPLANT