Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian và chi phí niềng răng của bạn?

26/09/2018

Để bắt đầu quá trình niềng răng, chắc hẳn bạn cần cân nhắc rất kỹ đến vấn đề thời gian và chi phí. 

Làm sao để cải thiện các vấn đề về răng một cách nhanh chóng và và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn nhất?
 
Hãy cùng Smile Care tìm hiểu về những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian và chi phí niềng răng của bạn nhé!

Yếu tố 1 - Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn.
 
Một số phương pháp phổ biến hiện nay là niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp sẽ những ưu nhược điểm cùng với mức chi phí khác nhau. Thông thường, phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ càng cao thì đòi hỏi chi phí về vật liệu, nhân công và chuyên môn bác sỹ cao hơn phương pháp chỉnh nha truyền thống. Cụ thể như, nếu lựa chọn phương pháp chỉnh nha không mắc cài, nha sỹ sẽ tốn không ít công sức trong quá trình lấy dấu và lên phác đồ điều trị để tính toán chính xác sự di chuyển răng trong từng giai đoạn. Thêm vào đó, vật liệu để sản xuất khay niềng răng cũng cao cấp, có tính thẩm mỹ, an toàn và thoải mái hơn cho người dùng. Ưu điểm này dẫn đến chi phí niềng răng không mắc cài cao gấp nhiều lần so với niềng răng mắc cài.
 
Yếu tố 2 - Mức độ sai lệch của hàm răng.
 
Các trường hợp hàm răng có độ sai lệch nghiêm trọng và phức tạp hơn đòi hỏi bác sỹ mất thời gian, công sức và số lần thăm khám nhiều hơn. Thêm vào đó, khả năng phải kết hợp một số kỹ thuật như gắn minivis, nhổ răng, nong hàm,… đối với các trường hợp này là tương đối nhiều. Do vậy, chi phí cho các ca phức tạp sẽ cao hơn ca đơn giản.
 
Yếu tố 3 - Tình trạng răng của bạn.
 
Trước khi tiến hành niềng răng, bạn cần được xử lý các bệnh lý như sâu răng, nha chu, viêm lợi, viêm tủy…(nếu có). Vậy nên chi phí phát sinh là không tránh khỏi.

Khi đến khám và tư vấn chỉnh nha tại nha khoa Smile Care, bạn không chỉ được tư vấn về phương pháp niềng răng tối ưu nhất mà còn được hỗ trợ chi phí điều trị phù hợp nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Hãy liên lệ với chúng tôi qua hotline 0915 755 885 để được hỗ trợ nhanh chóng!
Nha khoa thẩm mỹ Smile Care - 30 Nguyên Hồng, Hà Nội.Bài viết liên quan