WILLI GELLER VÀ CÂU CHUYỆN CỦA SỨ CREATION

13/04/2017

Bậc thầy của những kỹ thuật viên sứ nha khoa – Willi Geller, cũng chính là cha đẻ của dòng sứ thẩm mỹ răng hàng đầu hiện nay, sứ Creation.

Ít ai biết rằng, khởi điểm của kỹ thuật viên hàng đầu thế giới này là công việc của một thợ in họa tiết gỗ. Tình yêu với những món đồ thủ công tinh xảo đã thúc đẩy ông kết thúc công việc đã quá quen thuộc và trở thành thợ học việc tại một xưởng răng thẩm mỹ - nơi những chiếc răng giả được tạo nên bởi một khuôn mẫu tiêu chuẩn đến nghiêm khắc.

Trong quá trình rèn luyện để trở thành một kỹ thuật viên thực thụ, Geller luôn canh cánh việc tìm ra một loại sứ có thể phản chiếu và khúc xạ ánh sáng y như răng thật. Giống như ngà răng và men răng, một chiếc răng sứ cần phải được đắp nên bởi nhiều lớp sứ khác nhau, với mật độ khác nhau, màu sắc và độ thấu quang khác nhau, cuối cùng tỏa sáng một cách hoàn hảo.


"Cuộc chơi của sắc màu" (A play of colors) là câu "khẩu hiệu" mỗi khi Willi Geller nhắc đến Creation. Dòng sứ tuyệt hảo này ra đời trong căn xưởng nhỏ của ông ở Zurich, Thụy Sỹ, chính khi ông miệt mài thử nghiệm trên những chiếc ghế băng để tìm kiếm một loại sứ phù hợp tuyệt đối với những yêu cầu riêng về cả thẩm mỹ và độ bền. “Chúng tôi cố gắng tạo ra những chiếc răng có vẻ trắng tự nhiên, không phải vẻ trắng bóc giả tạo” – kĩ thuật viên người Úc 69 tuổi nói. Nếu các loại sứ phổ biến khác chỉ cần đắp khoảng 4 lớp bột sứ, thì với sứ Creation, Willi Geller đắp lên 12 lớp bột khác nhau, với mật độ khác nhau để đến cuối cùng có thể đánh lừa tự nhiên cả về ngoại hình lẫn chức năng. Có lẽ bởi vậy, cho dù khách hàng khó tính đến đâu, Creation cũng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về thẩm mỹ cá nhân.

Quy trình đắp răng sứ thủ công rất tốn thời gian và chi phí. Ví dụ, để đắp thủ công 14 veneer cho răng hàm trên, Willi Geller và cộng sự phải mất đến 1 tuần miệt mài không ngừng nghỉ, thủ công từ khâu làm sườn, pha bột, đắp bột, nướng sứ. Mỗi lớp bột đắp lên giống như một nước cọ đầy mê hoặc của người họa sĩ đại tài. Và tất nhiên, ông chỉ sử dụng duy nhất loại bột sứ do chính ông tạo ra và phân phối cho những nha sỹ và kỹ thuật viên trên toàn thế giới – Creation Willi Geller. Chi phí cho những tác phẩm răng này thường rơi vào khoảng 3200 - 3500 USD. Răng sứ không những phù hợp với từng khuôn mặt mà còn có thể khúc xạ ánh sáng và phản chiếu ánh sáng như răng thật, có từng đường vân tuyệt hảo và gần như không thể phân biệt chúng với răng thật.


 


 “Tôi coi ông ấy là một nghệ nhân, thực sự là một nghệ nhân. Không phải bất cứ ai cũng có thể cộng tác với Geller. Bạn phải đạt đến một đẳng cấp nhất định mới có thể cộng tác với ông.”, chia sẻ của nha sỹ thẩm mỹ Ady Bayer, người đã có rất nhiều chuyến công tác tới Zurich để cộng tác với Geller từ khâu thiết kế đến những lần hiệu chỉnh cuối cùng của một bộ răng cho một bệnh nhân là người nổi tiếng.

40 năm làm kỹ thuật viên của Willi Geller, gắn bó tên tuổi với dòng sứ dành cho những ngôi sao – sứ Creation Willi Geller, không ngoa khi nói rằng, ông hiện là kỹ thuật viên hàng đầu thế giới. Ông luôn tự hào rằng mình đang làm một nghề thủ công tuyệt vời, một nghề thủ công còn sót lại hiếm hoi. Còn những Kỹ thuật viên và Nha sỹ thẩm mỹ khác thì tự hào, rằng mình đang được làm việc cùng Willi Geller./.

Dịch: Nha khoa Smile Care

Nguồn: http://www.wmagazine.com/beauty/2010/01/willi_geller/

Bài viết liên quan