Thế nào là một hàm răng thẩm mỹ đẹp?

11/06/2019

Quan niệm về răng thẩm mỹ đẹp của đa số những khách hàng làm răng thẩm mỹ đơn thuần chỉ gói gọn trong các đặc điểm: màu răng phải trắng, đẹp, răng phải thẳng đều. Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ. Để răng thẩm mỹ thực sự đẹp, bên cạnh màu sắc, thẳng đều, răng mới cần phải hài hòa và cân đối với tổng thể gương mặt và tự nhiên đến từng chi tiết.


CÂN ĐỐI THEO CHIỀU NGANG

Các răng cần phải được sắp xếp cân xứng theo đường ngang hoặc song song với đường thẳng nối 2 mắt trên gương mặt.

ĐỐI XỨNG THEO CHIỀU DỌC

Lý tưởng nhất là nụ cười của bạn sẽ đối xứng với nhau qua đường chính giữa của gương mặt, nghĩa là các răng tương ứng ở 2 bên phải giống nhau. Đây là điều quan trọng để tạo nên một nụ cười đẹp và thoải mái. Tuy không phải lúc nào cũng có thể đạt được kết quả hoàn hảo này, nhưng mọi nỗ lực thay đổi thẩm mỹ nụ cười đều hướng tới một nụ cười đối xứng.

ĐƯỜNG CƯỜI

Đường cười (đường nối các rìa cắn của các răng hàm trên) phải theo đường cong của môi dưới, khiến cho nụ cười có được vẻ trẻ trung hơn. Một đường cười thẳng tắp thường gợi đến hàm răng mòn của những người có tuổi. Có một sự thật thú vị, đó là đường cười của phụ nữ thì cong hơn đường cười của đàn ông.

ĐƯỜNG LỢI

Đường lợi sẽ dựa vào đường cong của môi trên khi cười. Một đường lợi không đều sẽ khiến cho nụ cười thiếu tính thẩm mỹ và không thoải mái. Khi cười, đường lợi lộ ra cũng chỉ nên không quá 2mm.

ĐỘ RỘNG CỦA NỤ CƯỜI

Sẽ có một số răng nhất định lộ ra khi cười. Tuy nhiên khi có một hay một vài răng hàm hoặc tiền hàm mất, chúng có thể để lại những khoảng trống, khoảng tối ở góc miệng. Khi làm phục hình thẩm mỹ, cần chú ý không chỉ cải thiện hình thể và màu sắc của các răng nhìn thấy khi cười, mà còn cần phục hồi lại những khoảng trống mất răng nếu có để nụ cười trở nên đẹp hoàn hảo.

ĐƯỜNG RÌA CẮN CONG

Nếu rìa cắn không cong, hình thể răng trông sẽ rất vuông vức. Đường rìa cắn cong sẽ khiến cho hình thể răng trông tự nhiên như răng thật.

ĐƯỜNG VIỀN LỢI VÒNG CUNG

Cho răng có vẻ ngoài thẩm mỹ hơn so với viền lợi thẳng.

TỈ LỆ RĂNG CHÍNH XÁC

Quy tắc vàng được áp dụng trong thiết kế răng thẩm mỹ cho biết tỷ lệ lý tưởng của chiều ngang nhìn thấy của các răng cửa và răng nanh là 1,6/1/0,6.
Mỗi răng cũng cần theo tỉ lệ cụ thể. Ví dụ, tỷ lệ lý tưởng giữa chiều cao và chiều ngang của răng cửa giữa là 1:0,75

ĐƯỜNG VÂN TỰ NHIÊN

Răng sứ đẹp là răng sứ có vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Có nhiều người thích răng sứ phải trơn nhẵn. 
Tuy nhiên, bề mặt răng tự nhiên vốn không hề trơn nhẵn như vậy mà có những đường vân dọc theo thân răng. Vì vậy, răng sứ có đường vân tự nhiên sẽ đẹp hơn và tự nhiên hơn, khi nhìn sẽ không thể phân biệt được đó là răng sứ hay răng thật.

Tại Nha khoa Smile Care, chúng tôi thực hiện quy trình làm chụp răng toàn sứ thẩm mỹ theo Tiêu chuẩn Quốc tế với 6 bước rất tỷ mỷ. Với Labo làm răng ngay tại phòng khám mang đến cho khách hàng hàm răng hoàn hảo với chức năng ăn nhai như răng thật, đạt độ thẩm mỹ tối đa.

 

Liên hệ đặt lịch khám tư vấn miễn phí cùng bác sĩ chuyên khoa: 0915755885

 

Bài viết liên quan