Tại sao cần chỉnh nha càng sớm càng tốt?

07/09/2018

 

Chỉnh nha (hay niềng răng) là giải pháp nha khoa nhằm điều chỉnh hàm răng trở về đúng hướng và đúng vị trí, từ đó cải thiện khả năng ăn nhai của hàm răng đồng thời khiến cho hàm răng trở nên thẳng, đều và đẹp hơn.

Những trường hợp cần chỉnh nha

 

Tầm quan trọng của chỉnh nha

- Giúp hàm răng hoàn hảo và nụ cười trở nên tự tin

Hàm răng có thể được coi là “mặt tiền” của cả khuôn mặt. Một hàm răng đẹp khiến cho khuôn mặt trở nên hài hòa và ưa nhìn, giúp cho chủ nhân trở nên tự tin và hạnh phúc hơn. Trái lại, hàm răng xấu (hô, móm, thưa,...) lại trở thành nỗi bất hạnh và tự ti, đặc biệt là trong giao tiếp.

Từ trước đến nay, niềng răng vẫn là giải pháp nha khoa hàng đầu giúp khắc phục các vấn đề trên. Niềng răng có tác dụng giúp các răng trở nên đều đặn trên cung hàm, không còn lệch lạc, thưa, hay hô, móm nữa. Thay vào đó, bạn sẽ có hàm răng vừa thẳng vừa đều để tự tin nắm bắt mọi cơ hội và hạnh phúc.

- Giúp điều chỉnh khớp cắn

Những sai lệch ở khớp cắn (hô, móm, răng lệch lạc...) nếu để lâu không điều trị sẽ gây đau khớp thái dương hàm dẫn đến đau đầu, mỏi cơ hàm;... ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Quá trình niềng răng sẽ giúp các răng trở về đúng vị trí của nó, khiến cho khớp cắn trở nên chuẩn và ngăn ngừa những biến chứng vào khớp thái dương hàm.

- Cải thiện việc ăn nhai và sức khỏe hệ tiêu hóa

Việc khớp cắn không chuẩn còn khiến cho việc ăn nhai thức ăn trở nên khó khăn hơn nhiều. Thức ăn không được nhai kỹ trước khi nuốt gây ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày và sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Vì vậy, việc chỉnh nha để hai hàm răng ăn khớp với nhau còn giúp cho vấn đề ăn nhai thức ăn trở nên tốt hơn và từ đó cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

- Giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn

Với những trường hợp răng thưa, lộn xộn sẽ làm cho thức ăn dễ dắt vào răng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, dễ gây sâu răng và các bệnh răng miệng khác. Ngoài ra, hàm răng khấp khểnh cũng làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn và bất tiện

Vì vậy, niềng răng chính là giải pháp cần thiết giúp hàm răng trở nên thẳng đều, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên hiệu quả hơn nhiều, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Trên đây là một vài lý do bạn nên cân nhắc về việc chỉnh nha càng sớm càng tốt để cải thiện nhan sắc và bảo vệ sức khỏe của mình.

 

 

Bài viết liên quan