Niềng răng - Xu hướng làm đẹp không thể bỏ qua!

20/09/2018

Hiện nay, niềng răng là xu hướng làm đẹp đang được ưa chuộng bởi sự an toàn, không xâm lấn, giải quyết dứt điểm và hiệu quả các tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo, răng thưa… Phương pháp này không chỉ bảo toàn tối đa răng thật, mà chỉ cần kiên trì thực hiện một lần duy nhất, bạn sẽ sở hữu hàm răng chắc khoẻ và đẹp trọn đời.

Theo chia sẻ của các bác sỹ chỉnh nha, độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 12 - 18 tuổi, niềng răng càng sớm thì hiệu quả sẽ càng cao. Khi xương hàm đang trong quá trình phát triển, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các răng di chuyển về đúng vị trí, rút ngắn thời gian niềng răng. Thay vào đó, việc niềng răng khi xương hàm đã cứng chắc, vấn đề di chuyển răng sẽ mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều cản trở. Đồng thời việc niềng răng sớm sẽ giúp bạn sớm được tháo niềng và nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã qua thời điểm ''vàng'' cho niềng răng, thì cũng đừng quá lo lắng, với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại, hiệu quả niềng răng vẫn có thể đạt như mong muốn đối với độ tuổi trưởng thành, thậm chí là ngoài 30 tuổi. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của răng về đúng vị trí ở thời điểm này sẽ chậm hơn một chút. 

Tại nha khoa Smile Care, không ít bệnh nhân bắt đầu quá trình niềng răng ở độ tuổi trưởng thành và đã đạt được kết quả ưng ý. Do đó, chỉ cần bạn đủ kiên trì để niềng răng trong vòng 2 - 3 năm, việc sở hữu một hàm răng đẹp và nụ cười rạng rỡ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

 

Bài viết liên quan