Những Lưu ý cần biết khi niềng răng

04/07/2017

Điều trị các vấn đề răng bị hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc.. bằng phương pháp niêng răng đang được sự dụng phổ biến.  Niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí của mình, giúp răng đều đẹp hơn. 

Không chỉ vậy niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt hơn và phòng tránh được một số bệnh lý cơ bản về răng miệng. Điều quan trọng là niềng răng giúp bạn có một khuôn mặt hài hòa, cân đối và thẩm mỹ hơn.

Theo các chuyên gia cho biết, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng từ 12 đến 16 tuổi. Bởi độ tuổi này xương hàm của trẻ đnag phát triển và dầ dần hình thành nên dễ điều chỉnh hơn so với những người trưởng  thành. Tuy nhiên, nếu đang ở độ tuổi từ 30 đến 50 bạn vẫn có thể niềng răng. Bởi hiện nay rất nhiều người ở độ tuổi này vẫn lựa chọn niềng răng và vẫn đạt hiệu quả tương đối cao.

Hiện nay có 2 loại niềng răng thông dụng đó là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tính thẩm mỹ và mức chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Nếu muốn biết rõ hơn về chi phí các loại niềng răng, bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại website

Sau khi niềng răng, mọi người nên thực hiện chế đọ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng phù hợp như sau:

Bạn nên dùng các dụng cụ vệ sinh răng miệng dành riêng cho người niềng răng như bàn chải khe răng, chỉ nha khoa. Các dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn vệ sinh, chăm sóc răng miệng đạt hiệu quả hơn.

 Bạn nên dùng kem đánh răng có chứa florua kết hợp với chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Nên dùng nước súc miệng kháng khuẩn thường xuyên sau mỗi bữa ăn để giúp khoang miệng sạch sẽ hơn.

Hạn chế va chạm mạnh ở vùng mặt như chơi thể thao… Đồng thời không được cắn  bút, nhai nước đá để phòng tránh mắc cài bị gãy. Từ bỏ thói quen cắn móng tay.

Không nên dùng những thực phẩm cứng hoặc dính trong thời gian điều trị niềng răng vì chúng sẽ làm cho thức ăn dính vào mắc cài, rất khó để vệ sinh.

Chỉ với những lưu ý nhỏ là bạn đã có một hàm răng đẹp trong quá trình niềng răng. Nếu vẫn còn thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ tại website nhakhoasmilecare.vn.

 

Bài viết liên quan