Nhổ răng khôn có đáng sợ như bạn nghĩ?

14/09/2018

Hơn 90% mọi người đều phải trải qua cảm giác mọc răng khôn (răng số 8) ở độ tuổi từ 17 - 25 tuổi. Và hầu hết các trường hợp thường được chỉ định nhổ bỏ răng khôn do mọc lệch, mọc ngầm, sâu hỏng hay để lấy khoảng niềng răng, phòng tránh một số biến chứng không mong muốn.

Liệu việc nhổ răng khôn có đáng sợ như bạn nghĩ?

Trên thực tế, thủ thuật nhổ răng khôn trong chuyên môn được đánh giá là khá đơn giản, thậm chí còn đơn giản hơn việc nhổ răng hàm số 6 trong một số trường hợp. Tuy nhiên, bạn cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng nha uy tín để thăm khám và thực hiện nhổ răng khôn theo đúng chỉ định, nhằm hạn chế các nguy cơ biến chứng như chảy máu nhiều sau nhổ răng, sốc phản vệ khi gây tê, ...

Tại nha khoa Smile Care, quy trình nhổ răng khôn được thực hiện bài bản theo bước sau:

- Khám, chụp phim X-quang và tư vấn với bác sỹ chuyên khoa. Răng khôn của bạn được chỉ định nhổ khi có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm và hiện tại không có dấu hiệu sưng, viêm, đau nhức, tình trạng sức khoẻ ổn định, không gặp các vấn đề bệnh lý toàn thân như bệnh tim mạch, máu không đông... 

- Thực hiện quá trình test tê để thử phản ứng của cơ thể bạn đối với thuốc tê. Sau 10 phút, nếu bạn không có bất kỳ dị ứng nào với thuốc tê thì sẽ chuẩn bị tiến hành nhổ răng.

- Bác sỹ tiến hành nhổ răng khôn. Lưu ý rằng các dụng cụ và răng miệng bạn phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình nhổ.

Thời gian nhổ răng khôn mất bao lâu?

Thời gian nhổ răng khôn sẽ tuỳ thuộc vào độ phức tạp của chân răng và vị trí mọc của nó. Thông thường các răng khôn hàm trên chỉ mất 10 - 15 phút để loại bỏ. Tuy nhiên, răng khôn hàm dưới thường là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, do đó thời gian nhổ răng thường mất từ 45 - 60 phút (bao gồm toàn bộ quá trình vệ sinh, gây tê và nhổ răng). 

Hiện tại, nha khoa Smile Care có sử dụng máy siêu âm piezotome trong các trường hợp nhổ răng phức tạp, vị trí răng gần ống dây thần kinh nhằm hạn chế sang chấn, giảm đau và giảm nguy cơ gây biến chứng cho bệnh nhân.

Vui lòng liên hệ hotline 0915 755 885 để được tư vấn và đặt lịch với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi.

Nha khoa thẩm mỹ Smile Care - 30 Nguyên Hồng, Hà Nội  

Bài viết liên quan