Nên hàn (trám) răng khi nào?

10/04/2018

Răng sâu hỏng

Bản chất của sâu răng là sự mất khoáng, mòn men và ngà răng do tác động của vi khuẩn. Các loại vi khuẩn tác dụng vào chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn ngà răng, tạo ra các lỗ sâu. Hàn răng là giải pháp hữu hiệu nhất chấm dứt tình trạng răng sâu hỏng. Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy răng.

Khi răng bị chấn thương

Trong các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì  hàn răng được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

Khi răng bị mòn

Trong trường hợp lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể do chải răng quá mạnh, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh thì có thể hàn bịt vết mòn nhằm bảo vệ lớp ngà răng.

HÀN RĂNG CÓ THỂ DUY TRÌ TRONG BAO LÂU?

Thông thường, mỗi vị trí khác nhau thì nha sỹ sẽ áp dụng một vật liệu trám khác nhau, đối với răng hàm thì hàn răng tốt nhất với amalgam khi có độ bền chắc khá tốt trong khi hàn răng cửa cần tính thẩm mỹ thì composite sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Thông thường mỗi vết trám có tuổi thọ dao động từ 2-3 năm tùy thuộc cách chăm sóc răng miệng của mỗi người.

Mọi thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Nha Khoa Thẩm Mỹ Smile Care

091 575 5885

30 Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội

“Phục hình hoàn hảo – Bền không bong tróc – An toàn tuyệt đối” là điều mà Nha Khoa Smile Care cam kết với các khách hàng của mình!

 

 

Bài viết liên quan