Các bước không thể bỏ qua khi bắt đầu quá trình chỉnh nha

09/08/2018

 Bạn muốn cải thiện tình trạng hô, móm, khấp khểnh...?

 

Bạn muốn sở hữu nụ cười tự tin, đẹp và rạng rỡ hơn?

Vậy bạn đã biết mình cần phải trải qua những công đoạn nào để bắt đầu quá trình niềng răng (chỉnh nha) và có được nụ cười như ý chưa?

Cùng nha khoa Smile Care tìm hiểu về các bước cần thiết để bắt đầu quá trình chỉnh nha nhé.

Chụp phim, chụp ảnh trong ngoài miệng và lấy dấu hàm là những bước vô cùng quan trọng giúp thu thập dữ liệu để bác sỹ xây dựng kế hoạch điều trị chi tiết, theo dõi và kiểm soát sự dịch chuyển của hàm răng trong suốt quá trình chỉnh nha.

- Chụp phim: bạn thường được chỉ định chụp phim toàn hàm và phim đầu sọ. Trong một số trường hợp cần xem xét tình trạng khớp thái dương hàm, tình trạng răng mọc ngầm, sâu răng hay các vấn đề về nội nha... thì bác sỹ sẽ chỉ định bạn chụp thêm một số loại phim khác như phim CT Cone beam, phim cận chóp.

- Phim toàn hàm Panorama: xác định cấu trúc xương toàn bộ xương hàm, vị trí các răng đã mọc, mầm răng nếu có, xoang hàm, khớp thái dương hàm.

- Phim đầu sọ Cephalomatrix: dùng để phân tích góc độ xương, răng, các chỉ số mô mềm. Qua đó, bác sỹ có thể xác định được tình trạng hô/móm của bệnh nhân do răng hay do xương và tỷ lệ sai lệch là bao nhiêu.

- Chụp ảnh trong ngoài miệng: theo dõi quá trình thay đổi của hàm răng từ trước, trong và sau khi chỉnh nha.

- Lấy dấu hàm: thao tác này giúp bác sỹ lưu giữ lại tình trạng răng và thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Sau khi tiến hành các thao tác trên, bác sỹ chỉnh nha sẽ hẹn bạn một buổi để nghe phác đồ và trao đổi chi tiết về thời gian và kế hoạch điều trị cho bạn. 

Phác đồ chỉnh nha của bạn được xây dựng như thế nào?

Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong chỉnh nha, phần mềm Dolphin sẽ giúp bác sĩ phân tích các dữ liệu thu thập được từ kết quả chụp phim, mẫu hàm một cách nhanh chóng và chính xác, xây dựng một kế hoạch điều trị chi tiết từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cho từng bệnh nhân.

Ý thức được tầm quan trọng của công nghệ hiện đại trong ngành nha khoa, Smile Care đã đầu tư phần mềm phân tích và xây dựng phác đồ Dolphin từ nhiều năm nay. Kết hợp với hệ thống máy chụp phim ngay tại phòng khám, chúng tôi luôn cam kết cung cấp một môi trường phòng khám tiện nghi, đủ tiêu chuẩn để mang lại dịch vụ chăm sóc và điều trị tốt nhất cho khách hàng. 

Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Hotline: 0915 755 885


Nha khoa Smile Care - 30 Nguyên Hồng, Hà Nội

Bài viết liên quan