All on 4 và All on 6 - Giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng toàn hàm!

11/06/2019

 

Trồng răng All on 4 và All on 6 là hai kỹ thuật phục hình toàn hàm răng bằng cách gắn cố định trên 4 hoặc 6 trụ Implant. So với All on 4, kỹ thuật All on 6 sẽ cho bạn hàm răng chắc khỏe hơn. Do đó, All on 6 thường được áp dụng phục hình cho hàm dưới với lực ăn nhai tốt hơn.5 Lý do nên lựa chọn trồng răng Implant All on 4 , All on 6?
 
Đối với những bệnh nhân mất răng, đặc biệt là mất răng toàn hàm, việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng đáng kể. Ăn uống khó khăn không những ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá mà còn khiến tinh thần người bệnh trở nên căng thẳng, mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, lý do đầu tiên chính là khôi phục chức năng ăn nhai cho người mất răng.
 
Thứ hai, bất kỳ ai cũng có nhu cầu thẩm mỹ và việc mất răng ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ khuôn mặt, đăc biệt là vùng răng cửa. Bên cạnh đó, mất răng kéo dài dẫn đến tình trạng tiêu xương toàn hàm, làm cho khuôn mặt biến dạng và già nua đi trông thấy. Cùng với đó là sự ảnh hưởng đến khả năng phát âm, biểu hiện ở việc nói ngọng, phát âm không tròn chữ.
 
Một ưu điểm nổi bật của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 hoặc All on 6 là rút ngắn thời gian điều trị và phục hồi nhanh chóng. Bởi lẽ thay vì phục hình nhiều răng Implant thì kỹ thuật này chỉ cần cấy ghép từ 4 – 6 trụ Implant, hạn chế tối đa các thủ thuật ghép xương, nâng xoang. Do đó, thời gian thời gian tích hợp xương và lành thương được giảm thiểu tối đa.
 
Vấn đề tài chính cũng là một trong số những lý do quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của bệnh nhân. Chi phí cho một răng Implant dao động từ 16 – 28 triệu, đồng nghĩa với việc chi phí cho cả hàm răng sẽ là con số vô cùng lớn. Vì vậy, kỹ thuật All on 4, All on 6 sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bài toán kinh tế của bệnh nhân khi lựa chọn trồng răng Implant.
 
Lý do cuối cùng chính là tuổi thọ của hàm răng khi sử dụng phương pháp này. Với chất liệu titanium tinh khiết, răng Implant sẽ tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

 

Bài viết liên quan