7 Sự cố và cách xử lý khi niềng răng mắc cài!

09/07/2019

Trước khi lựa chọn và bắt đầu quá trình niềng răng, chắc hẳn bạn đã tìm hiều không ít thông tin về phương pháp niềng răng, thời gian điều trị, chi phí… Nhưng có một vấn đề bạn chắc chắn không nên bỏ qua, đó là việc lường trước một số sự cố có thể xảy ra và cách xử lý khi niềng răng mắc cài, nhằm đạt được hiệu quả chính nha cao nhất cũng như giúp bạn duy trì sự thoải mái trong thời gian điều trị.

Vậy hãy cùng nha khoa Smile Care tìm hiểu những sự cố đó là gì và cách khắc phục chúng như thế nào nhé. 


Giắt thức ăn vào kẽ răng hoặc rãnh mắc cài là điều hiển nhiên khi bạn ăn uống trong giai đoạn niềng răng. Do đó, hãy luôn để trong túi xách của mình những vật dụng bất ly thân như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ và kem đánh răng để vệ sinh răng miệng của bạn mọi lúc mọi nơi.

Trường hợp sử dụng mắc cài thường, dây cột bằng thun, dẫn đến việc tuột dây cột diễn ra thường xuyên, bạn có thể dùng kẹp để cột lại. Còn nếu dây cột bằng dây kim loại, bạn cũng có thể sử dụng một cây kẹp để uốn lại nó.

Trường hợp bạn bị mất dây cột hoặc dây cung, hãy đến nha khoa ngay khi có thể để xử lý kịp thời.

Lỏng và bung sút mắc cài, dây cung thì sẽ không tránh khỏi đâu. Trong trường hợp đó, bạn cần đến gặp nha sỹ để được chỉnh lại cho đúng với lực kéo hiện tại.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn xuất hiện cảm giác khô môi, kích thích má, gây nhiệt miệng. Hãy dùng son dưỡng môi và bôi sáp chuyên dụng để đệm vào giữa mắc cài và miệng.

Tình trạng cảm thấy đau họng thường chỉ xảy ra ở những người quá mẫn cảm nên bạn có thể báo bác sỹ để được hỗ trợ thuốc bôi.

Ngoài ra, cảm giác khó chịu, ê răng sẽ xuất hiện khi mới gắn mắc cài nhưng chỉ cần bạn chú ý vệ sinh răng miệng và súc miệng bằng nước ấm thường xuyên thì sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Bài viết liên quan