3 Shape – Nơi khởi đầu của những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới.

3 Shape – Nơi khởi đầu của những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới.
3 Shape – Nơi khởi đầu của những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới.

3 Shape, có trụ sở chính tại Đan Mạch, là công ty sản xuất và phân phối các loại scan 3D và giải pháp phần mềm CAD/CAM – được ứng dụng rất nhiều trong nha khoa. Công ty có nhà máy sản xuất ở nhiều quốc gia và châu lục trên thế giới như Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Quốc…


CAD/CAM – cụm từ viết tắt từ Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing, là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy tính. Phần mềm này không còn xa lạ tại thị trường nha khoa Việt Nam trong việc ứng dụng vào kỹ thuật phục hình. Công nghệ cho phép các bác sỹ và kỹ thuật viên có thể chế tạo phục hình chính xác đến từng Micron. Điểm then chốt của CAD/CAM chính là kỹ thuật scan mà qua đó, các thông số về bề mặt răng, tương quan xương hàm và khớp cắn đều được truyền tải vào máy tính.

Ứng dụng công nghệ scan 3D vào chỉnh nha

 Với nền tảng ứng dụng CAD/CAM trong phục hình răng sứ, đội ngũ Nha sỹ và kỹ thuật viên tại Nha khoa Smile Care đã nghiên cứu nhằm ứng dụng công nghệ tiên tiến này trong chỉnh nha. Sau khi quét mẫu hàm, toàn bộ hình ảnh về hàm răng của bệnh nhân sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính bằng hình ảnh 3D. Đây được xem là bước tiến mới trong công nghệ nha khoa, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thăm khám của Nha sỹ và giúp bệnh nhân có sự nhận biết rõ ràng về tình trạng răng miệng của bản thân.

Thêm vào đó, máy 3 Shape E – scanner cũng được đầu tư nhằm phân tích mẫu hàm sáp và dùng các dữ liệu đó để lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Với camera 5MP, ánh sáng đèn LEG xanh và hệ thống quét đa dòng, E – Scanner giúp mang lại độ chi tiết và chính xác cao.

Ba ưu điểm của 3 Shape E-scanner:

– Scan nhanh chóng

– Hình ảnh 3D chân thực

– Tự động quét và phân tích hình ảnh dưới dạng dữ liệu.

Những dữ liệu thu thập được sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình lên phác đồ điều trị và chế tác khay niềng cho bệnh nhân chỉnh nha.

Smilesalign – công nghệ chỉnh nha tiếp thu tinh hoa từ những kỹ thuật tiên tiến nhất

Trải qua hàng nghìn ca chỉnh nha, chúng tôi thấu hiểu được mong muốn và băn khoăn của các bệnh nhân. Niềng răng trong suốt Smilesalign – công nghệ hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí là câu trả lời xứng đáng cho những nỗ lực của đội ngũ Smile Care.

Add Comment